Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Sức lan tỏa "Ngày chủ nhật xanh" của xã Hương Toàn
Ngày cập nhật 01/08/2019

SỨC LAN TỎA NGÀY CHỦ NHẬT XANH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HƯƠNG TOÀN

 

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã và đang được các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn thị xã Hương Trà nói chung, xã Hương Toàn nói riêng tích cực triển khai sâu rộng. Bằng những cách làm sáng tạo, phong trào “Ngày chủ nhật xanh”trên địa bàn xã Hương Toàn đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa và mang lại hiệu quả cao. Đến nay, phong trào đã thực sự trở thành hoạt động thường xuyên thu hút cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tham gia.

Chủ nhật hàng tuần, các cơ sở đoàn trên địa bàn xã Hương Toàn lại tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại địa bàn dân cư, trường học, các tuyến đường trên địa bàn xã. Không khí ra quân “Ngày chủ nhật xanh” luôn náo nhiệt và hăng xay. Tại đây đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã đã tiến hành ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các trục đường thôn xóm, với quyết tâm làm cho các tuyến đường sáng – xanh và sạch, người dân ở các thôn trên địa bàn xã đã tiến phát quang bui rậm, chặt bỏ những cành cây, thu dọn rác thải trả lại vẽ mỹ quang cho những tuyến đường. Tại 12 đơn vị thôn, lực lượng lao động của các thôn chia thành nhiều nhóm : Nhóm thì tổ chức nhặt và thu gom rác thải; nhóm phát quang cây mai dương và cây cỏ hai bên đường liên thôn, xóm;

Ông Lê Dự, trưởng ban công tác mặt trận thôn Triều Sơn Trung xã Hương Toàn cho biết: Hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" của tỉnh, của thị xã và xã tùy vào điều kiện cụ thể của thôn để ra quân hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường không chỉ tổ chức vào ngày chủ nhật hàng tuần mà có thể vào ngày thứ bảy miễn sao để tất cả các khu dân cư, đường làng ngõ xóm được khang trang sạch đẹp. Sau khi triển khai phong trào ngày chủ nhật xanh, đông đảo cán bộ và nhân dân trong thôn hưởng ứng một cách tích cực, không ai bảo ai, cứ vào sáng chủ nhất hàng tuần người dân trong thôn đã tiến hành dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm nơi mình sinh sống. Chính nhờ vậy đã làm cho bộ mặt của thôn Giáp Trung nói riêng xã Hương Toàn nói chung thêm sáng, xanh và sạch hơn”.

Với hiệu ứng tích cực mang lại, phong trào ngày chủ nhật xanh ở xã Hương Toàn được đông đảo người dân ủng hộ, chung tay tham gia. Có thể thấy, thông qua phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, nhiều vấn đề về môi trường tại các thôn đã phần nào được giải quyết; nhiều điểm đen về ô nhiễm môi trường đã giảm bớt. Ghi nhận về vấn đề này, ông Tống Hồ Thanh Xuân – Bí thư Đảng Ủy xã Hương Toàn cho biết: " Để phong trào ngày chủ nhật xanh đã được toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã đồng thuận hưởng ứng tham gia. Ban thường vụ Đảng ủy xã đã quán triệt toàn thể cán bộ đảng viên phải gương mẫu đi đầu. Thông qua phong trào nhiều vấn đề về môi trường ở khu dân cư đã được giải quyết, góp phần thiết thực trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Trong thời gian tới UBND xã sẽ tiếp tục duy trì và phát động thực hiện tốt phong trào ngày chủ nhật xanh, coi đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên gắn với kết quả thực hiện phát triển kinh tế xã hội ở địa phương”.

 “Ngày Chủ nhật xanh” không đơn thuần tạo phong trào để các đoàn viên, thanh niên và nhân dân thu dọn rác thải, vệ sinh môi trường, mà mục tiêu hướng đến là nâng cao hơn ý thức của người dân.Vì vậy, thời gian qua, cũng như thời gian tới xã Hương Toàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động người dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ và nơi quy định; giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn..., góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường. Từ đó có thể khẳng định, kết quả của việc thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh”  trên địa bàn xã đã góp phần quan trọng mạng lại cho nhân dân trên địa bàn một môi trường sống tốt hơn, một bầu không khí sạch hơn. Việc duy trì phong trào “Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của người dân cũng như hình thành nếp sống văn minh và có trách nhiệm hơn với môi trường.

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 70.263
Truy cập hiện tại 150