Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hương Toàn ra quân phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Ngày cập nhật 05/08/2019

Bệnh sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virus Dengue gây ra. Cho đến nay, nó vẫn là một bệnh rất nguy hiểm do bệnh dễ lây lan thành dịch, chưa có vắc- xin phòng ngừa và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Theo đó, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh tại gia đình, như: diệt muỗi, diệt bọ gậy, ngủ trong màn kể cả ban ngày, úp tất cả các dụng cụ chứa nước không cần thiết. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị sốt xuất huyết không nên tự ý điều trị tại nhà mà phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám, tư vấn điều trị kịp thời.

 

Từ ngày 22/07/2019 đến ngày 05/08/2019 đã có 8 ca bệnh trong đó thôn Dương Sơn 7 ca; thôn Cổ Lão 01 ca. Tuy nhiên theo báo cáo của trạm Y tế xã nguy cơ diễn biến của bệnh dịch còn rất phức tạp và có khả năng bùng phát trên diện rộng. Để chủ động khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết, ngày 04/8/2019 Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã phối hợp với các ban, ngành, cơ quan đơn vị địa phương tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, phun hóa chất diệt muỗi tại các hộ gia đình. Việc thu gom, hủy vật dụng phế thải xung quanh nhà dân, lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết, đổ hóa chất trừ bọ gậy….

Cùng với tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại các hộ gia đình, cán bộ Trung tâm y tế xã còn phát tờ rơi và trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết cũng như cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình

          Trước thực trạng trên, Trung tâm y tế xã đã có nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diên rộng như: Tuyên truyền, vận động bà con tích cực vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy kết hợp với công tác kiểm tra, trong đó chú trọng đến những nơi có số ca mắc sốt xuất.

 

Ái Bình
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 70.263
Truy cập hiện tại 146