Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
TRUYỀN THÔNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO BỆNH NHÂN ĐỘT QUỴ TẠI CỘNG ĐỒNG
Ngày cập nhật 20/07/2021

TRUYỀN THÔNG VỀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO BỆNH NHÂN ĐỘT QUỴ TẠI CỘNG ĐỒNG

 

              Chiều ngày 15/7/2021, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi truyền thông  về phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ cho Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân xã Hương Toàn.

 

            Đột quỵ não - tai biến mạch máu não (TBMMN) là một nhóm bệnh gây tử vong và khuyết tật hàng đầu. Ở Việt Nam nhờ có hệ thống các Đơn vị đột quỵ tại các Bệnh viện được thành lập cùng các phương pháp can thiệp được áp dụng ngay trong những giờ đầu nên tỷ lệ tử vong do đột quỵ não đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, số bệnh nhân bị khuyết tật do đột quỵ với nhiều di chứng nặng nề còn cao.

            Buổi truyền thông đã trang bị cho mọi người những kiến thức cơ bản về đột quỵ, cách phòng tránh, các dấu hiệu nhận biết sớm đột quỵ và cách xử trí đúng và kịp thời khi đột quỵ xảy ra.

            Chương trình cũng hướng dẫn cho học viên những bài tập cơ bản trong việc phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ từ đặt tư thế đúng, hướng dẫn hỗ trợ người bệnh ngồi dậy, đứng lên, ngồi xuống đúng cách, cách di chuyển bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các sinh hoạt cơ bản hằng ngày như ăn, uống, chải tóc, đánh răng, đi vệ sinh v.v. để giúp bệnh nhân sớm trở lại cuộc sống bình thường. Từ đó giảm thiểu các biến chứng sau đột quỵ đồng thời tăng cường khả năng tái hòa nhập cộng đồng, tiết kiệm các chi phí phát sinh, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

 

 

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 83.230
Truy cập hiện tại 3