Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND XÃ HƯƠNG TOÀN HỌP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT
Ngày cập nhật 11/11/2019

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

Chiều ngày 06/11/2019, Ban Chỉ đạo “Phòng chống dịch” xã Hương Toàn đã có cuộc họp đột xuất nhằm triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn toàn xã.

 

Tham dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Hoàng Trọng Hiệu- Chỉ tịch UBND xã. Cùng các đồng chí là thành viên của Ban chỉ đạo “Phòng chống dịch bệnh” xã, thôn trưởng, cán bộ y tế thôn, cán bộ dân số trên địa bàn xã.

Tại cuộc họp đồng chí Phạm Văn Lại- Trưởng trạm y tế- Phó Ban chỉ đạo đã thay mặt Ban chỉ đạo báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã trong thời gian qua. Theo báo cáo tình hình sốt xuất hyết trên địa bàn xã diễn biến hết sức phức tạp, mức độ lây lan nhanh, xuất hiện nhiều ổ dịch mới. Tính tới thời điểm hiện tại trên địa bàn xã đã có 60 ca mắt sốt xuất huyết. Và có 11/12 thôn phát hiện ổ dịch. Trong thời gian qua, UBND xã đã chỉ đạo cho Trạm y tế, 12 đơn vị thôn lồng ghép với Ngày chủ nhật xanh chủ động ra quân thau vét bọ gậy, diệt loăn quăng và phun thuốc chủ động.

Để cấp bách ứng phó với tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại địa phương, Ông Hoàng Trọng Hiệu yêu cầu các thành viên của Ban chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phát tờ rơi đến người dân nắm rõ tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh cũng như dấu hiệu nhận biết bệnh để nâng cao trách nhiệm phòng chống...

Với tính chất nguy hiểm của dịch sốt xuất huyết cũng như tránh trường hợp bệnh lây lan. Ban chỉ đạo đã tham mưu cho UBND xã về việc triển khai công tác Dọn dẹp vệ sinh, thau vét bọ gậy và phun thuốc chủ động vào ngày tất cả các buổi chiều trong tuần. Với phương châm không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn xã.

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 70.263
Truy cập hiện tại 149