Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
HĐND XÃ HƯƠNG TOÀN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ HAI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026
Ngày cập nhật 20/07/2021

HĐND XÃ HƯƠNG TOÀN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ HAI,

NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 20/7/2021, HĐND xã Hương Toàn nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ hai.

 

Dự kỳ họp có đồng chí Châu Viết Thành - Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, PCT HĐND thị xã; các đại biểu HĐND thị xã ứng cử ở địa phương; lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư, trưởng thôn và 27 đại biểu HĐND xã.

Kỳ họp đã nghe báo cáo của UBND xã về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2021; báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp và các tờ trình của HĐND, UBND xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid – 19, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể, cùng với sự đoàn kết, đồng thuận của toàn thể cán bộ và Nhân dân trong xã đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong sản xuất nông nghiệp, xã Hương Toàn hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân, với tổng diện tích gieo cấy 731,69 ha, năng suất đạt trên 73,5 tạ/ha. Các ngành nghề dịch vụ tiếp tục được duy trì và phát triển, nhất là các ngành nghề dịch vụ chế biến nông sản, chăn nuôi. Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách đạt trên 19 tỷ triệu đồng.

Bên cạnh đó, UBND xã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn. Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của TW, tỉnh, thị xã; phối hợp thực hiện tốt công tác khai báo y tế đối với những người trở về từ vùng dịch. Xã Hương Toàn đã tiếp nhận 1857 lượt người khai báo y tế. Phối hợp với trung tâm y tế thị xã tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho Ban chỉ đạo, các tổ phòng chống dịch cộng đồng. An ninh trật tự - an toàn xã hội ở địa phương được giữ vững.

Kỳ họp thứ hai, HĐND xã Hương Toàn đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm về: vệ sinh môi trường, giao thông thủy lợi nội đồng, an ninh trật tự, sản xuất nông nghiệp. Đồng thời kỳ họp thứ 2 cũng đã thông qua 3 Nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp thực hiện KT-XH 6 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022; Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư từng công trình của năm 2021.

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, kỳ họp thứ hai, HĐND xã Hương Toàn đã thành công tốt đẹp ./.

 

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 83.230
Truy cập hiện tại 5