Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM
Ngày cập nhật 13/07/2022

TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

 

Với mục đích nâng cao khả năng phòng chống đuối nước cho thiếu nhi trong dịp hè 2022, sáng ngày 10/5/2022, Đoàn thanh niên xã Hương Toàn phối hợp với Trung tâm giáo dục kỹ năng sống Hoàn Năng tổ chức triển khai chuyên đề kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em. Tại trường Tiểu học số 2 Hương Toàn, điểm lớp tập huấn với sự tham gia của hơn 120 em học sinh của khối tiểu học trong toàn trường.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\HỒ QUỲNH\NĂM 2022\CHƯƠNG TRÌNH ĐỊA PHƯƠNG\HÌNH\FB_IMG_1652165149690.jpg

Tại buổi tập huấn, các em học sinh đã được triển khai về một số nội dung như: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các tình huống giả định, các động tác thực hiện phương pháp  bơi, một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm được khi rơi xuống nước; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước. Qua buổi tập huấn đã giúp các em có những kiến thức cơ bản cho bản thân mình về cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè khi gặp sự cố, vì là các em ở vùng thấp trũng vào mùa mưa nên điểu kiện đi lại của các em còn khó khăn.

Đây là chương trình ý nghĩa, nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các em thiếu nhi, là một hoạt động thiết thực góp phần vào công tác phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn xã.

 

 

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 99.932
Truy cập hiện tại 191