Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
TIÊM CHỦNG THÁNG 9
Ngày cập nhật 03/10/2019

TIÊM CHỦNG THÁNG 9

                                 

Nhằm phòng chống các bệnh truyền nhiễm cho trẻ một cách chủ động. Trong 3 ngày 17,19 và ngày 27/9/2019, Trạm y tế xã Hương Toàn đã tổ chức tiêm ngừa vắc xin cho 206 trẻ em dưới 2 tuổi.

Tại Trạm y tế, các trẻ sẽ được tiêm các loại vắc xin như: vacxin  5 trong 1, lao, Sởi-rubella, DPT4 cho trẻ. Tùy theo vào từng độ tuổi của trẻ sẽ được tiêm các mũi vắc xin khác nhau. Trong đó mũi viêm não nhật bản là 30 trẻ, 5 trong 1 là 47 trẻ, lao là 25 trẻ, sởi 22 trẻ, bạch hầu, ho gà uốn ván là 22 trẻ, bại liệt là 42 trẻ. Uống ván cho phụ nữ có thai là 18 người. Tổng số trẻ được têm chủng là 206/225 số người được tiêm, đạt tỷ lệ 91,55%. Trước khi tiêm, sẽ được cán bộ y tế tư vấn nếu trẻ đủ điều kiện sẽ tiến hành tiêm vắc xin. Trong quá trình tiêm vắc xin, trẻ sẽ được cán bộ trực tiếp theo dõi trong vòng 30 phút, xem các trẻ có bị phản ứng với thuốc không. Sau khi về nhà, người nhà tiếp tiếp theo dõi trong vòng 24 tiếng, nếu thấy trẻ có triệu chứng lạ, quấy khóc thì nên đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời chữa trị.

 Việc tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin trong chương trình, đúng lịch, đúng định kỳ sẽ giúp cho trẻ em phòng được bệnh hiệu quả, bảo vệ được sức khỏe và tính mạng cho trẻ. Nếu trẻ không được tiêm chủng đầy đủ sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao. Vì vậy cha mẹ phải luôn quan tâm đến sức khỏe, sự an toàn của con. Nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin đúng lịch sẽ phòng được bệnh khi tiếp xúc với người bệnh.

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 71.425
Truy cập hiện tại 207