Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ NGÀY BẦU CỬ TẠI XÃ HƯƠNG TOÀN
Ngày cập nhật 04/06/2021

RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ NGÀY BẦU CỬ

TẠI XÃ HƯƠNG TOÀN

 

Hoà trong không khí rộn ràng và đầy khí thế của Ngày hội lớn toàn dân- ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cùng với nhân dân và cử tri cả nước, với 10.458 cử tri của xã Hương Toàn hân hoan, nô nức đi bầu cử tại 08 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn để bầu chọn những người đại biểu có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Mặc dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng tại các điểm bầu cử đều đã chuẩn bị tốt nhất các phương án, điều kiện cơ sở vật chất để đảm bảo tối đa an toàn cho cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN và cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương.

Theo ghi nhận của phóng viên Đài chúng tôi, từ sáng sớm nhiều cử đã phấn khởi đến các điểm bỏ phiếu. Tại đây, các tổ bầu cử đã bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện giãn cách và yêu cầu cử tri sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi bước vào khu vực bỏ phiếu đảm bảo nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để ngày hội bầu cử được diễn ra đảm bảo và thành công, xã Hương Toàn đã tích cực triển khai các bước chuẩn bị theo đúng hướng dẫn, đúng luật bầu cử.Tất cả cử tri vào đều được đo thân nhiệt, hướng dẫn bỏ phiếu.Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của xã trong ngày bầu cử được đảm bảo. Tại các điểm bầu cử, địa phương đã bố trí lực lượng công an, dân quân tự vệ bảo vệ hòm phiếu và đảm bảo an ninh.

Tại khu vực bỏ phiếu số 08 ( Thôn Vân Cù- Nam Thanh) Cử tri: Nguyễn Xuân Huy, thôn Vân Cù- Nam Thanh: Tôi vừa bỏ lá phiếu thực hiện quyền cử tri của mình. Mặc dù nhiều lần đi bầu cử nhưng thật sự tôi vẫn thấy hồi hộp, cùng với đó là cảm giác vui mừng, phấn khởi. Cầm lá phiếu trên tay, tôi đã chính thức lựa chọn những người đại biểu đủ đức, đủ tài, có tinh thần trách nhiệm đứng ra gánh vác trọng trách đưa đất nước ngày càng phát triển. Trước thời điểm bầu cử nhiều ngày, tôi đã nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên một cách kỹ lưỡng, để có những lựa chọn đúng đắn nhất. Tôi hy vọng rằng, những đại biểu đắc cử lần này sẽ đem hết khả năng của mình ra giúp dân, giúp nước, thực hiện ý chí và nguyện vọng của đa số cử tri.

Cử tri: Trần Như Cơ, Thôn Giáp Kiền: Tôi rất xúc động, phấn khởi vì ở tôi vẫn còn đủ sức khỏe để đi bầu cử. Tôi đi bầu cử để được trực tiếp bầu ra đại biểu của 4 cấp: Quốc hội, HĐND cấp tỉnh-Thành phố và phường. Được sự hướng dẫn tận tình của nhân viên tổ bầu cử tôi đã bầu đủ, bầu đúng số lượng đại biểu. Tôi rất mong các đại biểu được cử tri lựa chọn sẽ quan tâm nhiều tới tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đặc biệt là quan tâm tới giải quyết vấn đề chế độ chính sách cho lớp người cao tuổi.

 

Việc bầu cử đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Cử tri sau khi thực hiện xong nghĩa vụ công dân thì lần lượt ra về và vẫn giữ đúng quy định phòng chống dịch Covid-19. Tình hình an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu được đảm bảo, không phát sinh vấn đề phức tạp.

 

 

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 97.363
Truy cập hiện tại 32