C:\Fportal\HuongTra\huongtoan.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Kết quả thực hiện mô hình sản xuất lúa hữu cơ liên kết tiêu thụ sản phẩm vụ Hè thu 2019 trên địa bàn xã Hương Toàn
Ngày cập nhật 07/08/2019

Ngày 07/8/2019, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Hương Trà phối hợp với UBND xã Hương Toàn, Hai Hợp tác xã Nông nghiệp Đông và Tây Toàn tổ chức hội nghị tổng kết mô hình sản xuất lúa hữu cơ liên kết tiêu thụ sản phẩm. Tham dự hội nghị có ông Lê Hoài Nam – Giám đốc Trung tâm Dịc vụ nông nghiệp; ông Trần Kiêm Hải – PCT.UBND xã cùng Ban quản trị hai HTX NN trên địa bàn và đại diện 50 hộ dân cùng tham dự.

 

Vụ Hè thu xã Hương Toàn xây dựng mô hình “Sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm” quy mô 10 ha với 63 hộ dân tham gia. Mục tiêu của mô hình là hướng tới một nền nông nghiệp hữu cơ, xanh sạch, an toàn và bền vững, tạo ra sản phẩm hữu cơ thân thiện với con người và môi trường.

Khi tham gia mô hình, bà con được hỗ trợ 50% giống và 50% phân bón hữu cơ vi sinh; phân khoáng hữu cơ Quế Lâm 40%; 50% phân bón lá BIOTEX;  được tham dự các lớp tập huấn, hội thảo nhân rộng mô hình, hội nghị tổng kết và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình thực hiện.

Mô hình sử dụng giống lúa DT39 chú trọng đến chất lượng và giá trị sản phẩm. Mô hình đã giúp người dân thay đổi nhận thức và tạo được lòng tin trong dân. Sản phẩm lúa tại mô hình được Công ty Quế Lâm thu mua với giá cao và ổn định. Vì vậy bà con rất phấn khởi và có động lực để tiếp tục phát triển diện tích sản xuất lúa theo hướng hữu cơ.

Việc thực hiện mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại xã Hương Toàn là một hướng đi mới, phù hợp để xây dựng vùng sản xuất lúa gạo theo hướng hữu cơ, góp phần tạo dựng một nền nông nghiệp hữu cơ, xanh sạch, an toàn và bền vững, vừa nâng cao giá trị kinh tế, vừa bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe của người sản xuất.

 

Ái Bình
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 99.932
Truy cập hiện tại 208