C:\Fportal\HuongTra\huongtoan.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hương Toàn tăng cường công tác giám sát để phát hiện trường hợp nghi nhiễm covid-19
Ngày cập nhật 03/08/2020

Thực hiện công văn số 6667/UBND-GD ngày 28/7/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về thực hiện các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19. UBND xã Hương Toàn đã chủ động triển khai các biện pháp nhằm phát hiện các loại F để thực hiện việc cách ly đúng quy định.

 

Từ ngày 28/7/2020 đến ngày 2/8/2020 đã phối hợp với Sở y tế, Trung tâm y tế thị xã Hương Trà thực hiện cách ly tập trung cho 9 trường hợp thuộc F1, ra quyết định cách ly tại nhà cho gần 300 trường hợp F2, hơn 800  trường hợp F3 tự cách ly tại nhà.

Trong thời gian đến, dự báo tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường, nguy cơ lây lan trong cộng đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự, sức khỏe, đời sống người dân và tiếp tục ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của xã yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; tập trung cao độ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhất trong thời điểm hiện nay; đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu và huy động cả hệ thống chính trị tham gia vào cuộc quyết liệt hơn, khẩn trương hơn; chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của các cấp.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bệnh xảy ra, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe của tất cả người dân. Tiếp tục quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc”, kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch; đồng thời thực hiện tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong với phương châm “4 tại chỗ”.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh; kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, tạo tâm lý an tâm, tin tưởng cho người dân.

 

Ái Bình
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 97.363
Truy cập hiện tại 30