Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

XÃ HƯƠNG TOÀN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ NĂM 2022
Ngày cập nhật 14/07/2022

XÃ HƯƠNG TOÀN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG DIỄN TẬP

 CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ NĂM 2022

Trong 02 ngày 07 và 08/7/2022, xã Hương Toàn đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2022; Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng  Nguyễn Duy Hùng – Phó Bí thư thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã –  Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ thị xã Hương Trà; Đồng chí trung tá Lê Văn Trung – UVTV, Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị xã – Phó trưởng ban thường trực BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ thị xã; cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ thị xã, cùng thành phần khung diễn tập.

Cuộc chiến đấu diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hương Toàn chia làm 03 giai đoạn gồm:

- Giai đoạn 1: Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

- Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.

- Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Với sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo diễn tập thị xã, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã và Công an thị xã Hương Trà; Sự chuẩn bị chu đáo từ các khâu, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hương Toàn đã diễn ra đạt chất lượng cao; nội dung diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc theo kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập. Đối với từng vị trí vai diễn đã thể hiện nổi bật về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt và khoa học trong xử lý các tình huống. Nhiều đồng chí đã thể hiện được vai trò tham mưu, đề xuất các chủ trương, giải pháp lãnh đạo đối với từng nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Bế mạc đợt diễn tập, Ban tổ chức diễn tập đã họp đánh giá, rút kinh nghiệm; đồng thời khen thưởng cho 03 tập thể và 05 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt diễn tập. Thông qua diễn tập lần này đã góp phần nâng cao nhận thức của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trước hết là trong đội ngũ cán bộ chủ chốt của xã về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, nhận thức đầy đủ yêu cầu khách quan của việc kết hợp chặt chẽ giữa hai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng-an ninh.

Có thể khẳng định cuộc diễn tập lần này là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị; vận hành theo cơ chế cấp ủy đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, BCH quân sự chủ trì phối hợp với công an, UBMTTQ, tổ chức, ngành, đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện nhằm giữ vững ANCT, TT ATXH góp phần phát triển kinh tế xã hội; tăng cường, cũng cố quốc phòng an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình huống ngay từ cơ sở; chuẩn bị tiềm lực ở cấp xã, tạo thế và lực cho các lực lượng hoạt động phối hợp giữ vững địa bàn trong khu vực phòng thủ khi có chiến tranh; Đồng thời đã góp phần nâng cao nhận thức của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trước hết là trong đội ngũ cán bộ chủ chốt của xã về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, nhận thức đầy đủ yêu cầu khách quan của việc kết hợp chặt chẽ giữa hai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng - an ninh.

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 117.962
Truy cập hiện tại 16