Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hương Toàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ngày cập nhật 17/03/2024

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hương Toàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 11/3/2024, UBMTTQ xã Hương Toàn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

 

Đến dự đại hội, về phía thị xã, có đồng chí Dương Bá Thanh – UVBTV- Thường vụ phụ trách địa bàn- Trưởng Ban tổ chức thị uỷ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương-UVNTV- Trưởng Ban dân vận thị uỷ- Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã. Phía xã, có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, MTTQ xã, các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị-xã hội, đại diện các chức sắc tôn giáo, trạm y tế, các trường học, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng trên 100 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã Hương Toàn đã về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hương Toàn đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, điều hành của Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên từ xã đến cở sở làm tốt công tác tuyên truyền động viên Nhân dân trong xã tham gia và thực hiện tốt các quy hoạch về xây dựng Nông thôn mới. 11/11 thôn trên địa bàn đã vận động nhân dân đóng góp sức người, tiền của để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, làm mới và nâng cấp kiên cố hóa đường giao thông trục thôn xóm, đường kênh mương phục vụ sản xuất, xây kè, ruộng phục vụ sản xuất và đường dân sinh, xây rãnh thoát nước khu dân cư.

MTTQ và các tổ chức thành viên từ xã đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy ước, hương ước nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới, tổ chức tốt các lễ hội truyền thống, quản lý nghĩa trang nhân dân. Hàng năm các Ban công tác Mặt trận đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và có 100% số hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa.

MTTQ và các tổ chức thành viên cùng với cấp ủy Đảng, Chính quyền luôn quan tâm chăm lo đến cuộc sống của nhân dân; nhất là gia đình chính sách, diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiệm kỳ qua đã tiếp nhận và xây mới nhà cho 13 hộ nghèo, cận nghèo trên toàn xã. Trao tặng hàng ngàn xuất quà cho các hộ hộ gia đình khó khăn, các em học sinh vươn lên trong học tập…

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đưa ra một số mục tiêu cụ thể như: 11/11 khu dân cư tiếp tục thực hiện đầy đủ các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh”; 95% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa không vi phạm các quy định của hương ước, quy ước; 100% các cơ sở tham gia làm vệ sinh môi trường, Ngày “Chủ nhật xanh” hàng tuần; tiếp tục thực hiện tốt nếp sống văn minh ở khu dân cư; phấn đấu có từ trên 100% số người dân tham gia BHYT; 11/11 khu dân cư triển khai cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đến từng hộ gia đình....

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - TVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hương Trà; đồng chí Mai Văn Xuân - Bí thư Đảng bộ xã Hương Toàn đã biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hương Toàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền duy trì bền vững xã không còn hộ nghèo; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

 

Đại hội đã hiệp thương cử 33 đại biểu làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã thống nhất cử 20 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Hương Trà, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Cũng trong dịp này, UBND xã Hương Toàn đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.

 

 

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 125.186
Truy cập hiện tại 245