Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 3 TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY.
Ngày cập nhật 17/03/2024

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 3 TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Vừa qua, Đội QLHC công an thị xã Hương Trà phối hợp với Trường Tiểu học Số 3 Hương Toàn tổ chức tập huấn nghiệp vụ “Phòng cháy chữa cháy, thoát nạn khi xảy ra đám cháy cho giáo viên và học sinh”.

Tại buổi tập huấn CBGVNV và học sinh trong nhà trường được nghe Cán bộ Đội QLHC Công an thị xã Hương Trà truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC và Cứu nạn cứu hộ; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư; một số biện pháp PCCC tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư; cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở. Cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và đặc biệt là một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.

Sau phần lý thuyết, CBGVNV đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Sau buổi tập huấn bổ ích và vô cùng chân thực này, các em học sinh, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Số 3 Hương Toàn đã thấy được tầm quan trọng và cần thiết của việc Phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức và kĩ năng thoát nạn trong trường hợp có đám cháy xảy ra.

Hồ Quỳnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 125.186
Truy cập hiện tại 250