Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Giải chạy vì cộng đồng – “Hương Toàn thức giấc” 2024
Ngày cập nhật 18/05/2024

Giải chạy vì cộng đồng – “Hương Toàn thức giấc” 2024 diễn ra vào lúc 5 giờ, ngày 05/5/2024 đã thành công tốt đẹp đúng theo mục đích, yêu cầu đặt ra.

Giải chạy với sự tham gia của hơn 800 vận động viên, là dịp để kết nối, giao lưu gặp gỡ giữa các vận động viên và bà con nhân dân, người lao động trong và ngoài địa phương. Khơi dậy phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần chung tay vì người nghèo thực hiện công tác giảm nghèo bền vững của địa phương. Thông qua giải chạy kết hợp việc quảng bá du lịch cộng đồng, khám phá đặc trưng làng nghề truyền thống bún Vân Cù, nghề truyền thống Bánh gói Hương Cần, nghề truyền thống nón là Hương Toàn, đặc sản Cốm An Thuận, rượu gạo Dương Sơn…

Nằm trong chuỗi các hoạt động của giải chạy vì cộng đồng – “Hương Toàn thức giấc” 2024. BTC tổ chức chương trình văn nghệ quần chúng với các tiết mục đến từ các thôn và trường học trên địa bàn xã. Bố trí các gian hàng để bán và trưng bày các đặc sản của đị phương. Trong ngày diễn ra sự kiện đã tiêu thụ trên 4.000 cái bánh gói Hương Cần, hơn 1 tạ bún, hơn 500 bì cốm và nhiều dản phẩm khác của địa phương. Qua đó góp phần quảng bá các sản phẩm địa phương đến rộng rải người dân.

Số tiền thu từ giải chạy và chương trình văn nghệ là 70 triệu đồng,  BTC đã trao 49 xuất quà cho hộ nghèo với giá trị 1 triệu đồng/xuất, tổng số tiền là 49 triệu đồng. Số tiền còn lại BTC tiếp tục rà roát các đối tượng để thực hiện các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ sinh kế cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa, đề cao tinh thần đoàn kết cùng tiến bộ trong thể thao và góp phần cung tay vì người nghèo.

Quang Khánh

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 128.332
Truy cập hiện tại 134