Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Triển khai các biện pháp tránh thiệt hại nuôi cá lồng trên sông Bồ
Ngày cập nhật 10/07/2018

             Hiện nay tình trạng cá nuôi lồng trên sông chết hàng loạt do ảnh hưởng của thời tiết thay đổi và lưu lượng dòng chảy thấp khi các hồ thủy điện hạn chế việc xã tràn. Để hạn chế thiệt hại, Ủy ban nhân dân xã thông báo bà con triển khai một số nội sung sau:

           1. Tăng cường công tác vệ sinh lồng bè và lắp thiết bị sụt khí tạo oxy cho cá.

          2. Vị trí đặt lồng không bị ảnh hưởng bởi phương tiện giao thông đường thủy, mực nước không bị thay đổi đột ngột, không có dòng xoáy và không bị ảnh hưởng của các nguồn gây ô nhiễm; chọn nơi có dòng nước chảy, lưu tốc từ 0,2-0,5 mét/giây (m/s).

          - Đáy lồng, bè phải đặt cách mặt đáy ít nhất 0,5m vào lúc mức nước thấp nhất.

          - Khoảng cách giữa các lồng được bố trí đặt cách nhau tối thiểu 1m đối với 4 mặt lồng; trường hợp lồng có kích cỡ lớn thì khoảng cách giữa các lồng lớn hơn theo tỷ lệ tương ứng.

          - Khoảng cách đặt lồng, bè nuôi giữa các hộ: Trường hợp hộ nuôi bố trí hệ thống lồng nuôi đặt song song thì khoảng cách tối thiểu cách nhau 10m, đặt so le, nối tiếp thì khoảng cách tối thiểu cách nhau 200m.

         3. Đối với các hộ trang bị hệ thống sục khí, thắp sáng phải đảm bảo an toàn về điện, kiểm tra các thiết bị đấu nối an toàn trước khi vận hành, sử dụng. Đường dây điện kéo ra lồng cá phải đảm bảo chiều cao và đặc biệt không được rãi dây trên mặt nước và trên lồng cá.

        Trên đây là thông báo của UBND xã về tăng cường triển khai các biện pháp tránh thiệt hại nuôi cá lồng và an toàn điện trên sông Bồ, yêu cầu các hộ dân nuôi cá trên toàn xã nghiêm túc triển khai thực hiện tránh bị thiệt hại về người và tài sản./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 128.332
Truy cập hiện tại 153