Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HƯƠNG TOÀN TỔ CHỨC KỲ HỌP BẤT THƯỜNG THÔNG QUA ĐỀ ÁN SÁP NHẬP THÔN CỦA UBND XÃ
Ngày cập nhật 24/05/2019

Chiều ngày 21/5/2019, Thường trực HĐND xã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ nhất, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để thông qua dự thảo nghị quyết về Đề án sáp nhập thôn có quy môn nhỏ trên địa bàn xã Hương Toàn.

Tham dự kỳ họp có các ông Lê Hồng Thắng – UV BTV thị ủy/PCT.UBND thị xã; ông Hồ Chí Thịnh – Phó trưởng phòng Nội vụ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận, đoàn thể, các ban, ngành của xã, 12 trưởng thôn cùng 25 vị Đại biểu HĐND xã khóa XI.

 

Tại kỳ họp, ông Hoàng Trọng Hiệu – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, thay mặt UBND trình bày Đề án sáp nhập thôn có quy mô nhỏ trên địa bàn. Theo đó giữ nguyên hiện trạng các thôn như hiện nay, gồm: Dương Sơn, Cổ Lão, Liểu Hạ, Giáp Thượng, Giáp Tây, Triều Sơn Trung, Giáp Trung, Giáp Đông, Giáp Kiền, An Thuận và Vân Cù. Vì tỷ lệ dân số đảm bảo so với quy định là trên 50% tại điểm b, khoản 1, Điều 7a Thông tư 14/2018/TT-BNV ngày 03/12/2018 quy định. Ngoài ra do điều kiện địa hình, địa thế không thuận lợi nên không sát nhập các thôn dưới 250 hộ như Giáp Tây và Giáp Kiền.

Sáp nhập thôn Nam Thanh vào thôn Vân Cù thành thôn mới Vân Cù – Nam Thanh.  Vì số hộ của thôn Nam Thanh chỉ chiếm 39,6% so với quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 7a Thông tư 14/2018/TT-BNV ngày 03/12/2018. Thôn Vân Cù có diện tích tự nhiên 148,7 ha, với 399 hộ, 1.871 nhân khẩu và thôn Nam Thanh có diện tích tự nhiên 51,8ha, với 99 hộ, 527 nhân khẩu. Sau khi sát nhập thôn Vân Cù – Nam Thanh có quy mô: diện tích tự nhiên 200,5 ha, với 498 hộ, 2.398 nhân khẩu. Ranh giới tiếp giáp: phía Bắc giáp thôn An Thuận; phía Đông giáp sông Bồ; phía Nam giáp xã Hương Vinh; phía Tây giáp Giáp Đông.

Được biết, việc lấy ý kiến nhân dân được thực hiện theo đúng quy trình. Đại đa số cử tri tham gia họp đều thống nhất tán thành với Đề án, tuy nhiên vẫn còn một số cử tri còn băng khoăn một số vấn đề như: các thôn sau khi sáp nhập dân số sẽ đông hơn nên nhà văn hóa mặc dù khang trang nhưng vẫn không đảm bảo chỗ cho người dân đến họp; việc thôn trưởng quản lý hai thôn khó khăn,phụ cấp của phó thôn trưởng không có nên gây khó khăn cho việc điều hành của thôn trưởng; một số thủ tục hành chính của người dân cũng sửa đổi theo như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thẻ bảo hiểm y tế,…

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Tống Hồ Thanh Xuân - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận sự tích cực vào cuộc của cấp ủy, chính quyền xã Hương Toàn, sự đồng thuận nhất trí của cử tri trên địa bàn xã trong thực hiện các bước, quy trình thực hiện Đề án đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND của xã cần tiếp tục tuyên truyền cho cử tri hiểu tán thành, ủng hộ chủ trương này; các chế độ, chính sách sẽ được thực hiện theo quy định của Nhà nước vì vậy Nhân dân cần tin tưởng vảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Kỳ họp đã biểu quyết nhất trí 100% với Nghị quyết về việc thông qua Nghị quyết thông qua Đề án sáp nhập thôn có quy mô nhỏ trên địa bàn xã.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 125.186
Truy cập hiện tại 247